Hơn 200 thí sinh đã cùng sáng tạo game trong vòng 36 giờ tại Việt Nam Game Jam 2018

 

Ngày 30/01/2018 vừa qua tại Hanoi – Hackathon về game lớn nhất năm đã thu hút sự tham gia của hơn 200 bạn trẻ với chủ đề “Transmission – Sự truyền dẫn” tại Hà Nội và Hồ Chí Minh cùng với hơn 40.000 developers tại hơn 800 địa điểm và ở hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới.

Game Jam 2018 là một trong những cuộc thi lớn được tổ chức bởi Global Game Jam một công ty phi lợi nhuận quốc tế có trụ sở tại San Luis Obispo, California với nhiệm vụ thúc đẩy thiết kế game và đào tạo game thông qua các sự kiện sáng tạo. Năm 2017, cuộc thi được Gamegeek đưa về Việt Nam và được cộng đồng đón nhận hào hứng. Năm 2018, cuộc thi được mở rộng, tổ chức tại hai địa điểm Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với tên gọi chung là Vietnam Game Jam 2018 nhằm mục đích mang lại một sân chơi hấp dẫn cho tất cả mọi người đam mê và yêu thích phát triển game tại Việt Nam. Các đội tham gia tranh tài sẽ phải sáng tạo ra những sản phẩm game chỉ trong vòng 36 giờ và một điều đặt biệt là chủ đề chỉ được công bố khi các đội chính thức bước vào 36 giờ sáng tạo. Đó là một yếu tố bất ngờ để có thể tìm thấy ở Game Jam khả năng xử lý nhanh chóng từ các đội tham dự, bên cạnh những sáng tạo mà các bạn tạo ra từ sản phẩm của mình.

Nhận thấy cộng động lập trình viên đặc biệt là lập trình game đang cần những sân chơi bổ ích như Game Jam, Appota đã hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình trên cương vị Nhà Tài trợ Bạc.

Chị Nguyễn Minh Hạnh – AppotaX Business Development Manager tại buổi khai mạc

Sự kiện Vietnam Game Jam 2018 bắt đầu từ ngày 26/01 đã kết thúc vào ngày 28/1/2018, cuộc thi đã tìm ra được những đội phát triển game đầy triển vọng và nhiều sản phẩm xuất sắc ở nhiều hạng mục. Trong 36 tiếng liên tục, 110 người tham dự với 38 đội thi đã tạo ra 40 sản phẩm Game. Các giải thưởng đã được trao cho những sản phẩm xuất sắc nhất tại các hạng mục. Tại Hà Nội, giải thưởng Best Digital Game đã được trao cho nhóm Ton Ton đến từ trường Bưu Chính Viễn Thông với sản phẩm “tenGam”, tại TP Hồ Chí Minh, chủ nhân của giải thưởng này là nhóm Spirit Bomb với sản phẩm “Can we survive”. Tại hạng mục Instant Game do Facebook tài trợ, nhóm Storm Cloud với sản phẩm Star Clash ở TP Hồ Chí Minh và bạn Nguyễn Tuấn Anh với sản phẩm Blood Lust ở Hà Nội đã giành chiến thắng. Ban giám khảo tại Jam Site miền Nam đã bình chọn cho nhóm The Fools với sản phẩm “Prison Break” và một team các bạn trẻ nhóm The 4 Idiots đã giành giải Triển Vọng với game “Virus”, giải thưởng dành cho các bạn là một khóa Đào tạo do chính các chuyên gia của Unity hướng dẫn, đây cũng là nhà tài trợ vàng cho sự kiện năm nay. Tại Hà Nội, điểm khác biệt lớn nhất đến từ Board Game – hạng mục mà địa điểm TP Hồ Chí Minh không có. Tại hạng mục này, phần thưởng đã được trao cho bạn Nguyễn Việt Anh với sản phẩm “Color War”, điều bất ngờ nhất là Việt Anh mới chỉ học lớp 11 và đã một mình bắt xe từ Ninh Bình để tới Hà Nội tham dự cuộc thi.

AppotaX đã cùng đồng hành với những thí sính trong suốt 36 tiếng đồng hồ, có thể nói, cuộc thi Vietnam Game Jam 2018 đã khép lại thành công và tạo ấn tượng tốt đẹp với các bạn đam mê làm game ở Việt Nam. Chúng tôi hi vọng, cộng đồng lập trình viên Việt Nam, đặc biệt là lập trình game sẽ ngày càng phát triển về quy mô và chất lượng.

 

 

Comments

comments

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *