iphone X Admob ios Google AdX Ad Exchange AppotaX

Iphone X đã đổ bộ. Quảng cáo trong ứng dụng di động cần thay đổi ra sao?

Iphone X được giới thiệu buổi ra mắt sản phẩm của Apple hồi tháng 9 vừa qua với công nghệ nhận diện khuôn mắt, thiết kế loại bỏ phím Home, thu gọn tối đa phần viền xung quanh màn hình đã tạo nên cơn sốt không chỉ iFan mà cả giới công nghệ.

Tuy nhiên, một trong những điểm trừ lớn nhất với nhiều người, đặc biệt là với các nhà quảng cáo (advertiser) và các nhà phát hành ứng dụng (publisher) là rãnh đen trên cạnh của chiếc iPhone X chiếm một phần diện tích màn hình. Phía nhà sản xuất cho rằng mục đích của thiết kế này hoàn toàn chính đáng vì đó là nơi đặt hệ thống camera TrueDepth – một trong những điểm sáng của sản phẩm.

Nhưng thiết kế này khiến nhiều advertiser và publisher lo lắng, vì quảng cáo có thể sẽ xuất hiện xấu xí, không trọn vẹn với người dùng iPhone X và ảnh hưởng trải nghiệm ứng dụng của người dùng.

iPhone X Google AdMob Google Ad Exchange mobile ads

Ngay từ khi thiết kế “độc đáo” của Iphone X được trình làng, Google DoubleClick Ad Exchange cũng ngay lập tức bắt kịp xu hướng và cập nhật các vị trí đặt quảng cáo an toàn (Safe Area) với Banner và Native Ads (quảng cáo tự nhiên), đảm bảo quyền lợi, và mang đến sự hài lòng cho cả 3 bên advertiser, publisher và người dùng.

iPhone X AdMob Google Ad Exchange Ads Format
Khu vực nên đặt quảng cáo (Safe Area) trên màn hình điện thoại của Apple

Banner Ads là định dạng “dễ bị tổn thương” nhất trên iphone X. Để tránh những “tổn thương” đó, nhà phát triển cần chủ động can thiệp để bảo vệ lợi ích quảng cáo cho ứng dụng theo hướng dẫn của Google.

Lưu ý: Google khuyến khích các nhà phát triển nên tiến hành cập nhật trước ngày 20-11-2017 để tối ưu quảng cáo từ nền tảng Ad Exchange của Google.

Làm việc với Storyboard/Interface Builder:

  • Hãy đảm bảo bạn hiểu về hướng dẫn Safe Area của Apple (tại đây: ), và chạy Xcode 9+, iOS 9+.
  • Mở file Interface Buider, phía bên phải màn hình hiển thị, bạn sẽ nhìn thấy Interface Builder Document.
  • Chọn User Safe Are Layout Guides, chắc chắn rằng ứng dụng dành cho iOS 9.0 trở lên.

iPhone X AdMob Google Ad Exchange in-app Ads AppotaX

  • Google khuyến cáo kích cỡ của banner chỉ nên sử dụng ở mức giới hạn (click và chọn ô “Constrains to margin”) và làm theo hướng dẫn để đưa banner vào đúng vị trí “vàng”.

iPhoneX AdMob Google DFP Ad Exchange AppotaX ads format

iPhone X AdMob Google DFP Ad Exchange AppotaX ads format

Tương tự đối với Banner ở chân màn hình.

iPhone X AdMob Google DFP Ad Exchange AppotaX ads format

iPhone X AdMob Google DFP Ad Exchange AppotaX ads format

Cách thực hiện tương tự được áp dụng với Native Ads. Hiện Google đang tiếp tục cập nhật định dạng Interstitial và Rewarded ads sao cho tương thích với iPhone X.

ViewController Code và hướng dẫn chi tiết của Google có thể được tìm thấy tại: link 

_____

AppotaX hiện là đối tác trực tiếp của Google DoubleClick Ad Exchange (DFP Ad Exchange) tại Việt Nam.

Bên cạnh vai trò chính là giúp đỡ gia tăng và tối đa doanh thu quảng cáo cho các nhà phát triển trên nền tảng Ad Exchange của Google, AppotaX còn đóng vai trò cầu nối giữa các nhà phát triển, phát hành ứng dụng với Google, tư vấn, giải đáp, hỗ trợ liên hệ nhanh, giải quyết các vấn đề liên quan đến chính sách kho tải và tài khoản quảng cáo.

Bạn đọc có thể theo dõi FanPage, Blog của AppotaX và Adsota để cập nhật những tin tức mới nhất về quảng cáo di động, Google DFP cùng nhiều tin tức hữu ích khác.

Comments

comments

1 thought on “Iphone X đã đổ bộ. Quảng cáo trong ứng dụng di động cần thay đổi ra sao?”

  1. Thiết kế màn hình như này của iPhone X khiến cho các bạn Adv khó giải quyết hơn nhiều về phần quảng cáo trong app, thêm nữa về ứng dụng thiết kế cũng cực hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *