Năm 2017: Di động sẽ chiếm tới 75% kết nối Internet

Theo dòng chảy của công nghệ, càng ngày sẽ có càng nhiều người dùng vào web trên các thiết bị smartphone, tablet. Năm 2017 tỉ lệ đó sẽ chiếm khoản 75%.

Số liệu nói trên được trích từ báo cáo “Mobile Advertising Forecasts” phát hành hôm 27/10 vừa qua của Công ty truyền thông Zenith. Trước đó, Zenith từng ước tính 71% tỉ lệ sử dụng Internet năm 2016 đến từ di động.

nam-2017-di-dong-se-chiem-toi-75-ket-noi-internet

Cũng theo báo cáo này thì có khoảng 60% doanh thu quảng cáo Internet toàn cầu là từ mobile ads vào năm 2018. Theo Zenith, chi tiêu cho quảng cáo di động năm 2018 ước đạt 134 tỷ USD, nhiều hơn số tiền chi cho báo in, tạp chí, rạp chiếu phim, quảng cáo ngoài trời gộp lại.

Khi xu hướng dịch chuyển từ truyền hình sang điện tử, các thương hiệu đang chạy đua trên Facebook, Snapchat và Google, nơi họ có thể tiếp thị đến người xem. Một lãnh đạo truyền thông kỹ thuật số và Giám đốc sáng tạo hãng tư vấn DDG – Scott Singer cho biết: “Chỉ trong 4 năm, tỉ lệ sử dụng Internet trên di động đã tăng từ 40% lên 70%”.

Sự gia tăng các hình thức giải trí trên các thiết bị di động như video đang thúc đẩy các công ty viễn thông kết hợp giữa nội dung và phát hành. Họ đặt cược vào việc thu hút người xem đến các nội dung trên mạng được phát qua mạng Internet và không dây riêng, trong khi lôi kéo các nhà quảng cáo để gia tăng doanh thu quảng cáo của mình.

Một ví dụ cụ thể có thể kể đến mới đây nhất là nhà mạng AT&T của Mỹ thông báo mua lại tập đoàn truyền thông Time Warner với giá 85,4 tỷ USD với mục đích đa dạng hóa phát hành nội dung. Verizon cũng đang trong thương vụ thâu tóm Yahoo. Cả hai “ông lớn” viễn thông Mỹ đều muốn tận dụng dữ liệu để giúp các nhà tiếp thị mang đến các quảng cáo hướng đối tượng trúng đích.

Theo Reuters

Comments

comments

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *